పొరపాటు
பொறபாடு1
தவறு
Porapāṭu
Mistake
1. ఎవరు అయినా పొరపాటున తప్పు చేస్తే, ఒప్పుకొని క్షమించమని అడగాలి.
எவரு அயினா பொறபாடுன தப்பு சேஸ்தே ஒப்புகொனி க்ஷமிஞ்சமனி அடகாலி.
யாரேனும் தவறு செய்தால் அதை ஒப்புக்கொண்டு மன்னிப்பு கேட்க வேண்டும்.
Evaru ayinā porapāṭuna tappu cēstē, oppukoni kṣamin̄camani aḍagāli.
If anyone makes a mistake, he should admit it and ask for forgiveness.
2. విద్యార్ధులు పరీక్షలో పొరపాట్లు రాకుండా లేక చేయకుండా జాగ్రత్తగా వ్రాయాలి.
வித்யார்த்துலு பரீக்ஷலோ பொறபாட்லு ராகுண்டா லேகா சேயகுண்டா ஜாக்ரத்தகா வ்ராயாலி.
தேர்வில் தவறுகள் ஏற்படாமல் இருக்க மாணவர்கள் கவனமாக எழுத வேண்டும்.
Vidyārdhulu parīkṣalō porapāṭlu rākuṇḍā lēka cēyakuṇḍā jāgrattagā vrāyāli.
Students should carefully write in the exam to avoid making mistakes.
3. దంపతులు మధ్య ఏమైనా పొరపాట్లు వస్తాయి, అప్పుడు తప్పు ఎవరిది అయినా తెలుసుకొని క్షమించమని అడగాలి. ఈ విధంగా చేయడం వల్ల, అప్పుడు ఇద్దరి మధ్య అహంకారం అనేది మటు మాయమైపోతుంది.
தம்பதுலு மத்ய ஏமைனா பொறபாட்லு வஸ்தாயி, அப்புடு தப்பு எவ்ரிதி அயினா தெலுசுகோனி க்ஷமிஞ்சமனி அடகாலி. ஈ விதங்கா சேயடம் வல்ல, அப்புடு இத்தரி மத்ய அஹங்காரம் அநேதி மடு மாயமைபோதுந்தி.
தம்பதியரிடையே ஏதேனும் தவறுகள் இருந்தால், யார் தவறு செய்தாலும் அதை அறிந்து மன்னிப்பு கேட்க வேண்டும். இப்படிச் செய்தால் இருவருக்குள்ளும் உள்ள அகங்காரம் மறைந்துவிடும்.
Dampatulu madhya ēmainā porapāṭlu vastāyi, appuḍu tappu evaridi ayinā telusukoni kṣamin̄camani aḍagāli. Ī vidhaṅgā cēyaḍaṁ valla, appuḍu iddari madhya ahaṅkāraṁ anēdi maṭu māyamaipōtundi.
If there are any mistakes between the couple, then whoever is at fault should know and ask for forgiveness. By doing this, then the pride between the two will disappear.
4. పిల్లలు ఏమైనా తెలిసి లేక తెలియక పొరపాట్లు చేస్తారు, అప్పుడు వాళ్ళకి సరిగ్గా, అర్థం అయ్యేలా చెప్పాలి. మళ్ళీ ఇంకోసారి అలా చేయకూడదు అని నచ్చ చెప్పాలి.
பில்லலு ஏமைனா தெலிசி லேகா தெலியகா பொறபாட்லு சேஸ்தாரு, அப்புடு வாள்ளகி சரிக்கா, அர்தம் அய்யேலா செப்பாலி. மள்ளி இன்கோசாரி அலா சேயகூடது அனி நச்ச செப்பாலி.
குழந்தைகள் தெரிந்தோ அல்லது தெரியாமல் தவறு செயதால் அவர்களுக்கு சரியாகவும் புரிந்து கொள்ளக்கூடிய வகையிலும் சொல்ல வேண்டும். இனி அவர்கள் அப்படிச் செய்யக் கூடாது என்று சொல்ல வேண்டும்.
Pillalu ēmainā telisi lēka teliyaka porapāṭlu cēstāru, appuḍu vāḷḷaki sariggā, arthaṁ ayyēlā ceppāli.
Maḷḷī iṅkōsāri alā cēyakūḍadu ani nacca ceppāli.
Children make mistakes knowingly or unknowingly, then they need to be told correctly and understandably.
They should be told that they should not do that again.
5. ఏ రంగం లో అయినా, ఎవరి వళ్ళ అయినా పొరపాట్లు జరిగితే, అప్పుడు అవతల వాళ్ళకి, నిస్సంకోచంగా, క్షమించమని అడగాలి.అప్పుడే అందరి మధ్య సతసంబంధాలు నెలకొంటాయి.
ஏ ரங்கம் லோ அயினா, ஏவரி வள்ள அயினா பொறபாட்லு ஜரிகிதே, அப்புடு அவதல வாள்ளகி, நிஸ்ஸங்கோசங்கா, க்ஷமிஞ்சமனி அடகாலி. அப்புடே அந்தரி மத்ய சதசம்பந்தாலு நெலகொண்டாயி.
எந்தத் துறையாக இருந்தாலும், யாரேனும் தவறு செய்தால், தயக்கமின்றி மன்னிப்புக் கேட்க வேண்டு
ம்.அப்போதுதான் அனைவருக்கும் இடையே நல்லுறவு ஏற்படும்